Vinamit nhận chứng chỉ HALAL đạt chuẩn thực phẩm trong cộng đồng Hồi Giáo 06:41 17-07-2009

Sau thời gian làm việc hết sức nghiêm túc và đầy trách nhiệm giữa Cty Vinamit, Ban đại diện Cộng đồng Hồi giáo TPHCM và đại diện Tổ chức chứng chỉ HALAL, 18 sản phẩm tiêu biểu nhất của Vinamit đã được xác nhận đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn không có dầu mỡ động vật, sản xuất trong điều kiện vệ sinh được kiểm soát chặt chẽ và được phép sử dụng chính thức trong mọi cộng đồng Hồi giáo trên toàn thế giới.


Halal theo tiếng Ả Rập có nghĩa là "được phép", chỉ những gì được phép dùng theo luật đạo Hồi. Các tiêu chuẩn của chứng chỉ này kiểm tra nghiêm ngặt từ nhà nuôi trồng, dây chuyền sản xuất cung ứng cho đến khi sản phẩm xuất hiện trên bàn ăn có phù hợp với HALAL hay không. Như vậy, cùng với các tiêu chuẩn ISO 9001-2000 và HACCP đã có, việc nhận thêm chứng chỉ HALAL đủ chuẩn tiêu thụ trong cộng đồng Hồi giáo càng xác tín định hướng của Vinamit trong việc mang đến nguồn thực phẩm xanh, sạch, tự nhiên, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về sức khoẻ và an toàn thực phẩm quốc tế, phục vụ tốt hơn cho người tiêu dùng.

Hiện nay các sản phẩm trái cây sấy Vinamit đã được tiêu thụ tốt tại khu vực Asean và Trung Đông, thích hợp cho các chế độ ăn kiêng của người theo đạo Hồi. Với chứng chỉ HALAL vừa được xác nhận, các sản phẩm của Vinamit sẽ được tiêu thụ thuận lợi hơn rất nhiều trong một thị trường tiêu thụ rất lớn và đầy tiềm năng.

Hiện nay thị trường sản phẩm và dịch vụ tài chính phù hợp với HALAL hiện vào khoảng 750 tỉ đô la Mỹ (Gulf Daily News - Bahrain). Giám đốc Kuwait Finance House (ngân hàng đầu tư lớn nhất vùng Vịnh) dự báo nguồn tài chánh của đạo Hồi sẽ đạt 1.000 tỉ đô la Mỹ vào năm 2010. Còn theo ông Ng Chee Kong, Tổng thư ký Hiệp hội Hợp tác quốc tế các doanh nghiệp nhỏ và vừa Malaysia, thực phẩm Halal giờ đây không còn dành riêng cho người Hồi giáo. “Dịch bệnh xảy ra liên tục trên thế giới đã khiến người không theo đạo Hồi bắt đầu nhìn nhận Halal như một thương hiệu thực phẩm an toàn hơn là một thủ tục tôn giáo”.